HỘI NGHỊ TỈNH UỶ PHÚ YÊN, LẦN THỨ CHÍN: XEM XÉT, CHO Ý KIẾN CÁC NỘI DUNG QUAN TRỌNG.

========
Sáng 18/10/2022, Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức Hội nghị lần thứ chín (khóa XVII) dưới sự chủ trì của các đồng chí: Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên khóa XVII; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến vào 6 nội dung, tập trung vào: nhóm các nội dung báo cáo đánh giá kết quả thực hiện và kết luận của Tỉnh ủy sơ kết việc thực hiện Kế hoạch 53, 58 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương khóa 12 về Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả của các đơn vị sự nghiệp công lập. Nhóm các nội dung cụ thể hóa triển khai thực hiện các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5 khóa 13, gồm: Dự thảo Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Dự thảo Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Dự thảo Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới. Dự thảo Kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Hội nghị cũng đã xem xét, thông qua Báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy giữa hai kỳ hội nghị Tỉnh ủy; thực hiện việc chất vấn và trả lời chất vấn theo Quy chế chất vấn trong Đảng.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương cho biết: Hội nghị Tỉnh ủy lần này thảo luận, quyết định các nội dung quan trọng. Để hội nghị đạt kết quả tốt, tôi đề nghị các đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận để bổ sung, hoàn chỉnh các nội dung và giúp các nghị quyết, kế hoạch ban hành đảm bảo khả thi, sớm đi vào thực tiễn đời sống xã hội.