NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2023).

" NGÀY SINH BÁC HỒ (19/5) - MÃI TƯỞNG NHỚ VỀ BÁC ".

Ngày 19/5, ngày kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh Vĩ đại (19/5/1890 -19/5/2023). Đây là một ngày quan trọng và có ý nghĩa, không chỉ với người Việt Nam mà còn với thế giới.

Nhân dịp này, chúng ta cùng nhìn lại hành trình đầy cảm hứng và ý nghĩa của Người trong lịch sử đấu tranh giành độc lập, tự do và hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam.
Bác sinh ra trong một gia đình bình dân ở làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Từ nhỏ, Bác Hồ đã tỏ ra thông minh, siêng năng và có tình yêu thương đối với đồng bào nghèo khó.
Bác Hồ đã từng đi đóng quân, lưu lạc nhiều nơi, tiếp xúc với đông đảo tầng lớp nhân dân, trau dồi kiến thức và cảm nhận sâu sắc về hoàn cảnh của người dân nghèo khó, người lao động và những người chịu đói khổ, bất công.
Bác luôn coi trọng giáo dục và nghiên cứu, không ngừng học hỏi để nâng cao tri thức và kiến thức. Với tài năng, tinh thần giải phóng dân tộc và sự nghiệp đấu tranh cách mạng lớn lao của mình, Bác đã lãnh đạo cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 và dẫn dắt đất nước ta giành lại độc lập tự do, đưa đất nước từ thời kỳ khó khăn lên con đường phát triển và đóng góp tích cực vào sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình, giáo dục và phát triển của thế giới. Ngoài ra Bác còn để lại nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng đã trở thành niềm tự hào dân tộc và là nguồn cảm hứng cho tương lai.

Ngắn gọn có thể khẳng định rằng, mỗi một mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam đều gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vị lãnh tụ xuất thân từ nhân dân, đau cùng nỗi đau nước mất nhà tan với nhân dân, nung nấu một lòng yêu nước nồng nàn, một khát vọng giải phóng đồng bào khỏi những năm tháng bị đọa đầy đau khổ, nên với Người, không có gì là của riêng mà chỉ có hết lòng vì nước, vì dân.

Mặc dù cứ mỗi năm, đến dịp Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) thì một số diễn đàn mạng xấu lại sôi nổi các bài viết, phát biểu nhằm xuyên tạc, bôi nhọ và “hạ bệ thần tượng” Hồ Chí Minh thông qua các sự kiện lịch sử được nhìn nhận một cách méo mó, cắt ghép có chủ ý. Đấy chính là một trong những mục tiêu chống phá của các thế lực thù địch.

Nhưng, chỉ cần hiểu đúng về lịch sử, viết đúng sự thật lịch sử thì mỗi người chúng ta đều nhận thấy rất rõ ràng, cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách và tên tuổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ mãi mãi gắn bó với những hành động cao cả nhất và những ước mơ cao quý nhất của nhân loại nói chung và đồng bào Việt Nam nói riêng.

Trong ngày kỷ niệm sinh nhật của Bác, mỗi chúng ta hãy cùng nhau tưởng niệm và ghi nhớ tấm gương đạo đức cao đẹp của Bác, thể hiện tình yêu nước, tình yêu đồng bào, đồng cảm và sự chia sẻ với những người xung quanh. Chúng ta hãy cùng nhau gìn giữ và phát huy những giá trị mà Bác đã để lại, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, tươi đẹp.