Xã Hòa Mỹ Tây (huyện Tây Hòa) long trọng tổ chức Lễ công bố thôn Quảng Mỹ, đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Sáng ngày 21/02/2023, UBND xã Hòa Mỹ Tây long trọng tổ chức Lễ công bố thôn Quảng Mỹ đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.
Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Quảng Mỹ, năm 2022, thôn Quảng Mỹ thực hiện đạt 9/9 tiêu chí, được UBND huyện công nhận đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. 100% các trục đường thôn, liên thôn, ngõ, xóm được cứng hóa, cải tạo, nâng cấp và mở rộng; cơ sở vật chất nhà văn hóa, khu thể thao thôn được đầu tư xây dựng khang trang. Đời sống Nhân dân trong thôn ngày càng phát triển và nâng cao, năm 2022 thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 61,5 triệu đồng/người/năm, thôn không còn hộ nghèo; 95,78% người dân trong thôn tham gia bảo hiểm y tế; 13 năm liền thôn giữ vững danh hiệu “Thôn văn hóa”. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và tăng cường, 03 năm liền giữ vững danh hiệu khu dân cư đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Ne, UV.BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hòa Mỹ Tây, đặc biệt là những đóng góp của Nhân dân và Ban phát triển thôn Quảng Mỹ trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Thời gian đến, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Mỹ Tây tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; chú trọng việc quy hoạch và thực hiện quy hoạch các vùng tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ để thu hút các doanh nghiệp đầu tư xây dựng các dự án phát triển sản xuất, kinh doanh; vận động các nguồn lực xã hội, cá nhân, tổ chức tài trợ để xây dựng nâng cấp hoàn thiện kết cấu hạ tầng, công trình phúc lợi; xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm OCOP, các sản phẩm đặc trưng của địa phương nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.
Dịp này, UBND huyện trao tặng công trình phúc lợi trị giá 100 triệu đồng; UBND xã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân thôn Quảng Mỹ đã có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.