Tuyên truyền kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2022), 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022).

TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG CAND (19/8/1945-19/8/2022) VÀ 17 NĂM NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ (19/8/2005-19/8/2022).

Cách đây 77 năm, lịch sử của dân tộc ta đã ghi dấu một mốc son chói lọi. Ngày 19/8/1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn dân tộc Việt Nam đã tổng khởi nghĩa vùng lên đánh đổ hoàn toàn ách thống trị hàng ngàn năm phong kiến và thực dân, thành lập nhà nước công nông đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á. Ngày 19/8/1945 cũng là ngày lực lượng Công an Việt Nam chính thức ra đời, trở thành ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân.
Ra đời từ ngày đầu của Cách mạng Tháng Tám, được Đảng và Bác Hồ thường xuyên chăm lo giáo dục, rèn luyện, được cán bộ nhân dân tin yêu giúp đỡ, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam ngày càng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.  Trải qua chặng đường lịch sử 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ CAND đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang, đó là: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nhân dân Việt Nam; chiến đấu anh dũng, không ngại hy sinh vì nền độc lập, tự do, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc.
Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là dịp để cấp ủy, chính quyền tăng cường chỉ đạo; các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phối hợp giúp đỡ lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó. Lực lượng CAND tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân Việt Nam, nêu cao tinh thần “chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, tiếp tục siết kỷ luật, kỷ cương, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới, phục vụ đắc lực sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.