Vào ngày 13/7/2022, UBND xã Hòa Mỹ Tây đã tổ chức hội nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm các tồn tại, hạn chế qua kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2021, đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp khắc phục, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác cải cách hành chính năm 2022 và những năm tiếp theo. Qua hội nghị tiếp tục đẩy mạnh tăng cường công tác cải cách hành chính, công tác tuyên truyền để góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước, để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền CCHC, trong đó tập trung vào dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4, thanh toán trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích,chứng thực bản sao điện tử bằng nhiều hình thức như: Tổ chức các hội nghị, tổ chức các buổi tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến, cách thức nộp hồ sơ trực  tuyến;  tuyên  truyền qua hệ thống đài truyền thanh xã; đăng tải thông tin CCHC trên Trang thông tin điện tử của xã...nhằm nâng cao nhận thức,  trách nhiệm của người dân và tổ chức về CCHC. Đẩy mạnh việc thực hiện xây dựng chính quyền điện tử; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, 100% cán bộ, công chức, triển khai ứng dụng các phần mềm phục vụ chuyên môn và phần mềm xử lý văn bản. Thực hiện 100% chữ ký số, trao đổi văn bản điện tử (trừ văn bản mức độ Mật); đảm bảo 100% cán bộ, công chức trao đổi công việc qua hệ thống thư công vụ. Thường xuyên tuyên truyền công tác CCHC, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân, tổ chức, doanh nghiệp..., nhất là việc tham gia thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC mức độ 3, 4.