CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA, XU THẾ TẤT YẾU ĐỂ PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC.

Thứ tư - 09/11/2022 21:21 358 0
CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA, XU THẾ TẤT YẾU ĐỂ PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC.
===========
Ngày nay, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã trở thành xu thế tất yếu, đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của các quốc gia trong đó có Việt Nam. Đối với nước ta khi chính thức bước vào thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, Đảng chủ trương tiến hành công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa, và từ cuối thế kỷ XX đến nay, quá trình này được xác định đầy đủ là công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đó là một quá trình kinh tế, kỹ thuật – công nghệ và kinh tế – xã hội toàn diện, sâu rộng nhằm chuyển đổi nền sản xuất và xã hội Việt Nam từ trình độ nông nghiệp lạc hậu lên trình độ công nghiệp với các trình độ công nghệ ngày càng tiên tiến, hiện đại, văn minh.

Tuy nhiên, lợi dụng những bất cập, hạn chế trong quá trình đẩy mạnh nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở nước ta, các thế lực thù địch, phản động đã cố tình đưa ra nhiều thông tin, luận điệu sai lệch, phiến diện rằng: Nghi ngờ, không tin tưởng vào sự thành công của chính sách công nghiệp hóa, hiện đại hóa do Đảng Cộng sản Việt nam đề ra; Việt Nam không hiểu rõ về quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa; quá trình thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam không rõ mục tiêu và thực hiện một chính sách công nghiệp hóa, hiện đại hóa sai lầm, chạy theo lợi ích nhóm; …

Trước hết, chúng ta cần khẳng định rằng những luận điệu nghi ngờ về sự thành công của công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam là thiếu căn cứ, là cố tình phủ nhận những thành quả to lớn do công nghiệp hóa, hiện đại hóa của chúng ta đem lại. Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam trong thời gian qua đã góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật cho sự phát triển đất nước, cũng như góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Với việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội mà cốt lõi là quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã đưa nước ta từ nước nông nghiệp lạc hậu, trở thành nước có thu nhập bình quân đầu người đạt trên 3000 USD, là một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới. Cơ cấu các ngành kinh tế đã có sự dịch chuyển tích cực theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhiều ngành công nghiệp như: Điện, điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông, chế tạo thiết bị năng lượng, dệt may, da giày, xây dựng… đã có những bước phát triển mạnh mẽ, góp phần tích cực trong giải quyết việc làm, tăng năng suất và nâng cao đời sống nhân dân… Những kết quả trên không những khẳng định sự ổn định và phát triển của Việt Nam, mà còn tạo ra niềm tin đối với bạn bè quốc tế.

Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam còn không ít khó khăn, hạn chế, song, phải khách quan nhìn nhận rằng, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam đã có những kết quả tích cực, không thể phủ nhận, góp phần rất quan trọng trong công cuộc xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật cho xã hội mới cũng như góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Vì vậy, mỗi chúng ta cần phải cảnh giác, kiên quyết đấu tranh bác bỏ mọi sự xiên tạc quá trình CNH-HĐH tại Việt Nam, bảo vệ sự đúng đắn và thành tựu đạt được của nước ta trong những năm qua.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vanbanhuyen
 

TTHC

Thủ tục hành chính thuộc Lĩnh vực khiếu nại

Thời gian đăng: 04/12/2023

lượt xem: 1 | lượt tải:0

TTHC

Thủ tục hành chính thuộc Lĩnh vực Hộ tịch

Thời gian đăng: 04/12/2023

lượt xem: 2 | lượt tải:1

TTHC

Thủ tục hành hành chính thuộc Lĩnh vực Chứng thực

Thời gian đăng: 04/12/2023

lượt xem: 2 | lượt tải:0

TTHC

Thủ tục hành hành chính thuộc Lĩnh vực Hòa giải cơ sở

Thời gian đăng: 04/12/2023

lượt xem: 1 | lượt tải:0

TTHC

Thủ tục hành hành chính thuộc Lĩnh vực Nuôi con nuôi

Thời gian đăng: 04/12/2023

lượt xem: 1 | lượt tải:0
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 520

Hôm qua: 379

Tháng hiện tại: 1,905

Tháng trước: 2,210

Tổng lượt truy cập: 316,776

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây