Đồng Chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên làm việc với lãnh đạo huyện Tây Hòa về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thứ ba - 29/11/2022 20:02 368 0
Đồng Chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên làm việc với lãnh đạo huyện Tây Hòa vào chiều 29/11/2022 về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo UBND huyện Tây Hòa, từ đầu năm đến nay, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện đạt nhiều kết quả khả quan. Năm 2022, thu ngân sách ước đạt 145,5 tỉ đồng, đạt 126,8% so với kế hoạch. Tổng vốn đầu tư phát triển khoảng 2.200 tỉ đồng, ước đạt 100% so với kế hoạch. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được triển khai mạnh mẽ. Trong năm có 3 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 2 khu dân cư được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, địa phương đã hoàn thành chương trình giáo dục 2021-2022 đúng tiến độ. Các ngành, địa phương tập trung nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; chủ động phòng chống các loại dịch bệnh, nhất là dịch COVID-19.

Thời gian tới, huyện Tây Hòa tiếp tục phấn đấu thực hiện có hiệu quả kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó tập trung đầu tư phát triển nông nghiệp bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới; đa dạng hóa công tác huy động vốn, chủ động phát huy nội lực, phấn đấu tăng thu ngân sách để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, các dự án, công trình quan trọng. Huyện đã lập danh mục 14 công trình, dự án lớn và đăng ký vào quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 để kêu gọi đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tại buổi làm việc, ông Trần Minh Trí, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa kiến nghị UBND tỉnh quan tâm, hỗ trợ kinh phí để huyện triển khai các dự án phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất, lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Bên cạnh đó, địa phương cũng kiến nghị các ngành sớm hướng dẫn giải quyết các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện một số dự án trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Tạ Anh Tuấn đánh giá cao những nỗ lực của huyện Tây Hòa trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Huyện có nhiều tiềm năng để phát triển nông nghiệp cũng như một số ngành sản xuất công nghiệp như mía đường, vật liệu. Vì vậy, địa phương cần tập trung đầu tư, xây dựng sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, tạo thương hiệu cạnh tranh trên thị trường. Huyện tranh thủ mọi nguồn lực, phối hợp với các sở, ngành liên quan giải quyết những khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn và đoàn công tác của tỉnh thắp hương tại Khu di tích lịch sử Đồng Khởi Hòa Thịnh; khảo sát thực tế hồ chứa nước Mỹ Lâm, cầu Bến Trâu, cầu Dinh Ông, Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng Thành An và một số vườn cây công nghiệp, cây ăn trái trên địa bàn huyện.