Hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, huyện Tây Hòa năm 2022.

Thứ ba - 13/09/2022 00:32 154 0
Sáng ngày 12/9, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ diễn tập năm 2022 với mật danh là “BL-22”. Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ diễn tập huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Nội dung, Ban Bảo đảm, Tổ thư ký diễn tập huyện; các đồng chí trong khung diễn tập vận hành cơ chế cấp huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe quán triệt các chỉ thị, văn bản về công tác diễn tập PCTT&TKCN và ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc diễn tập; đồng thời tiến hành thảo luận, góp ý kiến đối với các nội dung dự thảo kế hoạch, phương án, tình huống diễn tập cụ thể sát thực tế địa bàn, chặt chẽ, bảo đảm tiết kiệm, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập.
Theo đó, diễn tập “BL-22” gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 diễn tập vận hành cơ chế, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp phối hợp trao đổi thông tin và triển khai nhiệm vụ PCTT&TKCN khi có tin bão gần bờ; xử lý khi có tình huống bão, lũ; Giai đoạn 2 diễn tập thực binh, tổ chức thông báo, hướng dẫn Nhân dân chằng chống nhà cửa và sơ tán ra khỏi vùng trọng điểm bão, lũ; tổ chức sơ tán Nhân dân ra khỏi vùng trọng điểm bão, lũ; tổ chức cưỡng chế các hộ dân không chịu di dời và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên sông. Dự kiến thời gian diễn tập vào ngày 21/10 tới.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện trên cơ sở các ý kiến góp ý, bổ sung chỉnh sửa hoàn chỉnh các dự thảo văn kiện đảm bảo chất lượng, đúng ý định diễn tập. Đồng chí đề nghị các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ban Nội dung, Ban Bảo đảm, Tổ thư ký diễn tập huyện và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp hiệp đồng chặt chẽ triển khai thực hiện tốt các nội dung trong khâu chuẩn bị, đảm bảo cho cuộc diễn tập “BL-22” được tiến hành đúng kế hoạch, đạt chất lượng tốt.
Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Tây Hòa