TỈNH PHÚ YÊN KHAI MẠC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO LẦN THỨ VIII NĂM 2022

Thứ tư - 21/09/2022 23:44 153 0
TỈNH PHÚ YÊN KHAI MẠC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO LẦN THỨ VIII NĂM 2022
==========
Sáng 17/9/2022, tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên đã khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII- năm 2022.
Tham dự lễ khai mạc có lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và các tỉnh Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi… cùng hơn 7.000 vận động viên, huấn luyện viên, học sinh trong tỉnh tham gia.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đào Mỹ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên, Trưởng Ban Chỉ đại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Phú Yên nhấn mạnh, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, Phú Yên thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh.

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Phú Yên là sự kiện thể thao có quy mô lớn, được tổ chức 4 năm 1 lần, quy tụ những vận động viên xuất sắc toàn tỉnh tham gia thi đấu tranh tài. Đại hội lần này ghi nhận trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên thể thao ngày càng được nâng cao, công tác quản lý nhà nước về thể dục thể thao ngày càng đi vào nền nếp, cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư phục vụ phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao trong toàn xã hội.

Trong thời gian tới, ngành thể thao, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe của nhân dân; đồng thời, rà soát, đề xuất điều chỉnh, bổ sung cơ chế, chính sách, đầu tư bổ sung cơ sở vật chất bảo đảm hoạt động, định hướng xây dựng, phát triển sự nghiệp thể dục thể thao trong thời gian đến, nhằm mục tiêu khẳng định Phú Yên là một trong những địa phương có phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh, bền vững và toàn diện.

Tại lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Phú Yên, bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Quyền Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên đã đọc lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ, nhằm kêu gọi đại bộ phận nhân dân tiếp tục hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” diễn ra sâu rộng trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tặng bằng khen cho vận động viên Huỳnh Kỳ, đã có thành tích cùng đội tuyển bóng ném bãi biển Việt Nam đoạt Huy chương Vàng SEA Games 31.

Sau lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Phú Yên, các vận động viên sẽ thi đấu 5 môn: kéo co, đẩy gậy, chạy cà kheo, bắn nỏ và bóng chuyền.

Trước đó, 11 môn thi đấu đã được tổ chức thi đấu. Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Phú Yên sẽ kết thúc vào ngày 25/9/2022.